Logo
Loading...
THEVUON ĐẶT TẠI TẦNG 3 KHU D2 GIẢNG VÕ VỚI DIỆN TÍCH 1300m2
Thevuon được xây dựng với concept vườn cây xanh với 100 tấm gỗ Ngọc Am nguyên khối dầy 25cm làm bàn ghế, lễ tân, bàn họp, bàn làm việc, phản gỗ, sàn đứng MC và xung quanh là vườn cây xanh tạo cảm giác tươi mát cho sự kiện 
Xem chi tiết
Loading...
THEVUON LÀ NƠI ĐẮC ĐẠI ĐẶT TẠI TRUNG TÂM QUẬN BA ĐÌNH KHU D2 GIẢNG VÕ
Với mặt tiền 200m cao 22 tầng. Thevuon Đặt tại tầng 3 khu D2 này với diện tích 1300m2. Thevuon được xây dựng với concept vườn cây xanh với 100 tấm gỗ NGọc Am nguyên khối dầy 25cm làm bàn ghế, lễ tân, bàn họp, bàn làm việc, phản gỗ, sàn đứng MC và xung quanh là vườn cây xanh tạo cảm giác tươi mát cho sự kiện 
Xem chi tiết
Loading...
THEVUON NƠI HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP QUỐC GIA THEO ĐỀ ÁN 844 CỦA BỘ KHCN
The vuon mong muốn trở thành nơi khơi nguồn cảm hứng số 1 cho các Startup và cho các doanh nghiệp Việt khi sử dụng địa điểm The Vuon
Xem chi tiết
Tin tức  Tin chuyên ngành

Những phong cách thiết kế Co-working Space trên thế giới

14:58 | 26/07/2022
Những phong cách thiết kế Co-working Space trên thế giới đầy sáng tạo, mới mẻ tạo cảm hứng làm việc cho mọi người.

Mô hình Co-working với những lợi thế như tiết kiệm chi phí, không gian tự do, kích thích sự sáng tạo được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Tuy nhiên mỗi đất nước hay mỗi công ty  lại chọn cho mình những phong cách khác nhau với những mong muốn khác nhau. Dưới đây là những phong cách thiết kế Co working Space được sử dụng rộng rãi trên thế giới. 

Co working Space giao hoà với thiên nhiên

Đây là mô hình được nhiều nơi ưa chuộng. Với không gian cây xanh tràn ngập làm dịu mắt giúp giảm căng thẳng hiệu quả. Cách bài trí cây xanh cung đem lại không khí thoải mái, tăng khả năng tập trung, kích thích sự sáng tạo cho những người làm việc ở đây. 

Hiện nay có nhiều Co-working thiết kế theo phong cách này. Có thể kể đến The Work Project Co-working Space ở Hồng Kong và The Vuon coworking Space ở VIệt Nam. 

The Work Project hoạt động từ năm 2016 được thiết kế nhiều căn phòng với những chức năng khác nhau. Mỗi phòng  được bố trí hiện đại nhiều cây xanh được trang trí nơi đây. 

The Vuon được ra đời năm 2017, tại trung tâm quận Ba Đình. Cách bố trí đặc biệt với những cây xanh đan xen trong quả cầu đọc sách, không gian nghỉ ngơi, văn phòng làm việc, hành lang giúp The Vuon ghi điểm trở thành không gian làm việc xanh. 


Co-working Space cổ điển 

Phong cách này mang đến những gam màu ấm giúp cho người ở đây cảm thấy thấy gần gũi, ấm cúng. Vì thế nhiều người sẽ thích thú với không gian này. 

Đại diện cho phong cách này là Unsplash office tại Montreal, Canada. Được cải tạo từ Ngân hàng Hoàng Gia Montreal cũ, Unsplash office đã tận dụng những gam màu tối làm chủ đạo mang lại sự bí ẩn đến mê hoặc. Phần nội thất vẫn giữ nét cổ kính của một ngân hàng cổ nhưng vẫn mang lại sự linh động, tự do trong không gian. 


Co-working Space theo phong cách Châu Âu: 

Riêng với phong cách Châu Âu sẽ mang lại cảm giác vừa hiện đại vừa cổ điển. Điều này là điểm đặc biệt so với các phong cách khác. 

Bạn có thể tìm phong cách này ở ​​W'iN Nantes của Pháp. Đây là không gian điển hình được thiết kế trong một nhà nguyện sang trọng trung tâm. Được ra đời từ năm 1860, là công trình tôn giáo với diện tích rộng lớn. Mô hình Co-working được khai thác ở tầng trệt và văn phòng chia sẻ ở tầng một và tầng hai. 

Cách trang trí nơi đây với lối đi bằng kính và thép đen cùng thảm thực vật và những bức tường đá độc đáo mang lại sự hoà quyện tuyệt vời trong phong cách Châu Âu. 

Ngoài ra phong cách này cũng được tham khảo tại một số nơi ở Ấn Độ. Những nguồn sáng tự nhiên được tận dùng cùng các đèn chùm độc đáo, sang trọng mang lại cảm hứng sáng tạo cho những người làm việc. 

Co-working sang trọng: 

Với những Co-working muốn theo đuổi phong cách này thì cần sự tỉ mỉ và chỉn chu trong từng chi tiết. 

Ý tưởng không gian chung theo phong cách sang trọng có thể lấy Wework Co-working ở Thượng Hải, Trung Quốc làm điển hình. 

Wework có diện tích hơn 5500m2 nằm ở trung tâm, được chia thành 3 tầng với kiến trúc London. Những gam màu hài hoà phân chia từng khu vực nhưng vẫn cảm nhận được sự lung linh thống nhất. Các món đồ làm từ đồng, gỗ quý hay nền gạch terrazzo cùng các lớp ngăn cách thuỷ tinh mang lại sự bóng bẩy, thu hút nhưng vẫn năng động, hiện đại. 

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu các mô hình Co-working trên thế giới được thiết kế theo phong cách nào? Và dù là theo đuổi theo phong cách nào, mục đích của Co-working Space vẫn tạo không gian chia sẻ tự do, sáng tạo nhưng không mất đi sự chuyên nghiệp, bài bản. 


0367 37 32 23
Zalo chat
Facebook
Youtube